Công dụng của thùng rác y tế và địa chỉ mua thùng rác y tế ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngày đăng: 02/08/2021 10:10 AM

Thùng rác y tế là một vật dụng rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm việc của các y bác sĩ. Chính vì vậy, các cơ sở y tế thường rất quan tâm đến việc lựa chọn và thay mới thùng rác khi chúng không còn đảm bảo khi sử dụng. Vậy công dụng của thùng rác y tế là gì mà lại quan trọng đến vậy và địa chỉ cung cấp thùng rác y tế ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

I. Công dụng của thùng rác trong lĩnh vực y tế

Theo bạn điều gì là quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của các y bác sĩ và các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong quá trình làm việc. Đó chính là sự đảm bảo về kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây lan chéo từ các vật dụng đã sử dụng cho bệnh nhân.

Không chỉ rửa tay thường quy hay sử dụng găng tay, khẩu trang nghiêm ngặt trong quá trình làm việc. Các y bác sĩ còn hết sức cẩn thận trong việc phân loại rác thải để được xử lý một cách nghiêm ngặt. Vậy nên, thùng rác y tế là một thứ rất quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở y tế.

Các loại thùng rác được sử dụng trong ngành y tế thường được kiểm định chất lượng kỹ càng. Chúng được làm từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PP hay composite. Đây là các chất liệu tốt nhất để làm lên những chiếc thùng rác chất lượng. Bởi chúng chịu được sự va đập hay không bị ăn mòn, và đặc biệt là không gây hại với môi trường hay người sử dụng.

 Công dụng của thùng rác trong lĩnh vực y tế

Công dụng của thùng rác trong lĩnh vực y tế

II. Phân loại thùng rác y tế

Mỗi một loại rác thải sẽ được phân để trong một loại thùng rác khác nhau. Đây là một việc làm cơ bản mà bất cứ nhân viên y tế nào cũng phải biết và tuân thủ đúng.

Bởi việc làm này không chỉ đơn giản là mang rác thải đi tiêu hủy chúng mà còn tránh được sự lây lan với những người tiếp xúc với chất thải. Ngoài ra, việc phân loại rác còn giúp xử lý chúng được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thu gom và xử lý.

Phân loại thùng rác y tế:

Thùng rác chất chất thải lây nhiễm: Chứa đựng các loại rác thải có chứa nguy cơ lây nhiễm cao, ví dụ như găng tay, bông gạc, đã qua quá trình sử dụng có dính máu và dịch bệnh của bệnh nhân.

Thùng rác thải nguy hại: Loại thùng rác này sẽ được sử dụng chứa các dụng cụ như kim tiêm, dao kéo, lọ thuốc bẻ hủy tinh…. đây là các loại rác thải dễ gây bị thương khi tiếp xúc nên cần hết sức cẩn thận

Thùng rác thải có thể tái chế: Đây là thùng rác an toàn nhất trong ngành y tế, chúng chứa đựng các loại vỏ thuốc bằng giấy hay bao đựng kim tiêm, dụng cụ,....

Thùng rác thải sinh hoạt: Chứa đựng các loại rác thải không thuộc các nhóm trên.

 Phân loại thùng rác y tế

Phân loại thùng rác y tế

III. Mua thùng rác y tế ở đâu

Vấn đề mua bán thùng rác y tế, chất lượng luôn là việc được các cơ sở y tế đặt lên hàng đầu. Thông qua các thông tin trên, bạn có thể thấy việc thu gom và xử lý rác thải của ngành y tế rất quan trọng. Không chỉ bảo vệ cho môi trường sạch đẹp mà chúng còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mọi người.

Vậy để đảm bảo được an toàn khi sử dụng, các cơ sở y tế cần tìm kiếm và lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng từ các cơ sở cung cấp uy tín.

Công ty TNHH thương mại sản xuất QT có thể là một địa chỉ giúp ích được cho bạn. Trên thị trường sản phẩm công nghiệp, công ty QT luôn là nơi đảm bảo được sự uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các sản phẩm nhựa được cung cấp từ công ty QT đều được làm từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PP hay composite và thùng rác y tế cũng không ngoại lệ. Từ những nguyên liệu như vậy, bạn có thể đánh giá cao về chất lượng mà sản phẩm mang lại.

Bên cạnh đó, chi phí mà Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT đưa ra luôn luôn làm hài lòng khách hàng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đây vì đảm bảo từ chất lượng đến giá cả phải chăng.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các loại thùng rác y tế chất lượng thì có thể liên hệ ngay tới 0986929243 - công ty TNHH thương mại sản xuất QT nhé. 

0
Zalo