Cung cấp phân phối pallet nhựa sỉ lẻ giá rẻ uy tín chất lượng tại Trảng Bom Đồng Nai

Ngày đăng: 09/07/2021 04:30 PM

Thị trường về pallet nhựa tại Việt Nam những năm gần đây đang không ngừng phát triển, nhu cầu ngày càng gia tăng rõ rệt. Sự xâm chiếm của loại pallet này trải dài trong mọi lĩnh vực hoạt động. Từ xuất nhập khẩu, nông nghiệp, xây dựng, sản xuất gạch không nung, thủy hải sản và đặc biệt là tại các nhà kho, khu công nghiệp. Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT chuyên cung cấp phân phối pallet nhựa sỉ lẻ giá rẻ tận gốc, uy tín, chất lượng tại Trảng Bom Đồng Nai. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại pallet nhựa có trên thị trường Việt Nam hiện nay và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với hoạt động sản xuất. 

I. Phân loại pallet nhựa tại Việt Nam

Phân loại pallet nhựa tại Việt Nam

Phân loại pallet nhựa tại Việt Nam

Pallet nhựa là những tấm nhựa dạng khuôn đúc, có cấu trúc phẳng và có thành phần cấu tạo chủ yếu là các hạt nhựa. Pallet nhựa có đặc điểm là độ bền cao, sức chịu lực tốt, giá thành rẻ, khối lượng nhẹ, an toàn khi sử dụng và phù hợp với đa dạng các hoạt động. 

Có nhiều cách để phân loại pallet nhựa. Tùy theo tiêu chí mà người ta sẽ chia ra từng loại đó là:

Dựa theo thành phần cấu tạo thì có nhựa PS, nhựa HDP (HDPE, HDPP), PETE, nhựa LDPE, nhựa PVC hay PET. Và hiện nay, nhựa HDP là HDPP và HDPE là hai loại được sản xuất và sử dụng phổ biến nhất vì chúng phù hợp với môi trường và đa dạng hoạt động. 

Phân loại dựa trên ứng dụng có nhựa pallet trống, nhựa pallet chống tràn, nhựa pallet dùng trong nông nghiệp, xây dựng, xuất nhập khẩu, sản xuất gạch không nung, pallet nhựa vận chuyển, pallet nhựa vệ sinh... 

Phân loại theo thiết kế có các loại là pallet nhựa 2 mặt, 1 mặt, pallet nhựa mặt kín hoặc mặt hở. 

Phân loại theo quy trình sản xuất sẽ có pallet nhựa thổi, đúc và ép nóng. 

II. Pallet nhựa HDPP 

Pallet nhựa HDPP

Pallet nhựa HDPP

1. Đặc điểm pallet nhựa HDPP

Nhựa HDPP hay còn gọi là nhựa PP (Polypropylene). Đây là loại nhựa cứng, các sản phẩm làm từ loại nhựa này có khả năng chống va đập mạnh, chịu nhiệt tốt và bền trong môi trường hóa chất có nồng độ đậm đặc. Do vậy pallet làm từ loại nhựa này có thể hoạt động ở những nơi có nhiệt độ cao, và tải trọng lớn.

Pallet nhựa HDPP được chia làm 2 loại là nhựa PP nguyên sinh và nhựa PP tái chế. 

2. Pallet nhựa PP nguyên sinh

Pallet nhựa PP nguyên sinh có khả năng chịu tải cực kỳ cao. Tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm là độ bền kéo không tốt, và giòn. Pallet nhựa  PP có thể bị vỡ ra nếu tải trọng của vật vượt quá tải trọng an toàn; lúc này, pallet không thể gắn lại và tiếp tục sử dụng. 

3. Pallet nhựa PP tái chế

Nhựa PP tái chế có giá thành rẻ hơn nhiều so với nhựa PP nguyên sinh. Loại này phù hợp để làm pallet dùng 1 lần hoặc vòng đời sử dụng ngắn. Phù hợp cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa nhẹ. Nhược điểm của nhựa PP tái chế là giòn, thời gian sử dụng ngắn và khả năng chịu lực không cao, khả năng chịu quá tải trong yếu. 

III. Pallet nhựa HDPE 

Pallet nhựa HDPE

Pallet nhựa HDPE 

1. Đặc điểm pallet nhựa PE

Nhựa HDPE là nhựa polyethylene (PE) mật độ hạt nhựa cao, lực liên kết giữa các phân tử và nguyên tử hình thành lớn. Chúng tạo nên độ bền kéo tuyệt vời cùng các tính năng vượt trội. Các pallet nhựa làm từ nhựa HDPE có độ bền cao, độ dẻo dai linh hoạt, chịu được nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài như và đập, lực tác động mạnh, nồng độ hóa chất đậm đặc... Nhựa HDPE thường được sử dụng cho những loại hàng hóa có tải trọng nặng. 

Các hạt nhựa PE chống chịu được với nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và các loại hóa chất. Vì vậy, việc bảo quản pallet nhựa PE trở nên dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Nếu kho hàng của bạn đã đầy và phải xếp hàng hóa ra ngoài trời, các pallet nhựa PE cũng không dễ dàng bị giòn gãy dưới tác động của nắng mưa. 

Pallet nhựa HDPE có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các loại nhựa khác. Do vậy, đây là loại được bán chạy nhất, đánh giá cao nhất. 

Giống như nhựa PP, pallet nhựa HDPE có hai loại là pallet nhựa HDPE nguyên sinh và tái sinh. 

2. Pallet nhựa nguyên sinh PE

Pallet nhựa HDPE nguyên sinh mang những đặc điểm ưu việt trên của nhựa PE. Chúng được làm từ 100% nhựa PE mới. Chất lượng và giá thành sẽ cao hơn nhựa tái sinh. 

3. Pallet nhựa tái sinh PE

Nhựa tái sinh PE được tái sản xuất từ nhựa PE dùng trong sinh hoạt và công nghiệp. Sau quá trình phân loại phế liệu, chúng được mang đi nghiền, nấu lại, cắt nhỏ và tạo thành các hạt nhựa tái chế. Loại nhựa này vẫn mang một vài đặc điểm ưu việt của nhựa PE. Tuy nhiên, chất lượng, thời gian sử dụng, tải trọng và khả năng chống lại các ảnh hưởng từ bên ngoài sẽ thấp hơn. 

IV. Cung cấp phân phối pallet nhựa sỉ lẻ giá rẻ uy tín chất lượng tại Trảng Bom Đồng Nai

Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT là đơn vị hàng đầu cung cấp phân phối pallet nhựa sỉ lẻ giá rẻ uy tín chất lượng tại Trảng Bom Đồng Nai. Đa dạng về chủng loại, tải trọng, giá rẻ tận gốc nhà sản xuất, hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, chất lượng sản phẩm luôn dẫn đầu là những tiêu chí mà chúng tôi luôn đảm bảo. 

Quý khách hàng hãy nhấc máy liên hệ QT thông qua số hotline 0986929243 - Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. 
 

0
Zalo