Kích Thước Xe Nâng - Chọn Kích Thước Xe Nâng Phù Hợp

Ngày đăng: 09/11/2021 09:07 AM

Xe nâng hiện nay đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Những chiếc xe nâng ra đời với mục đích chính là phục vụ cho công việc được thuận tiện hơn. Chính vì vậy chúng cũng có những cấu tạo riêng để tiện dụng nhất với nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Công ty QT tìm hiều về Kích thước xe nâng qua bài viết dưới đây nhé!

Một số thông số kích thước xe nâng

Chiều cao trung bình

Chiều cao trung bình của xe nâng là thông số kỹ thuật quan trọng và cần thiết đối với người mua xe. Chiều cao này được tính từ sàn đến điểm cao nhất khi trụ nâng không nới thêm.

Điểm cao nhất của xe có thể là điểm cao nhất của mui xe hoặc trụ nâng. Do đó, bạn cần cẩn trọng để tránh nhầm lẫn khi xem xét.

Ngoài ra sự thay đổi chiều cao liên quan đến kích thước lốp bánh xe cũng là một trong những yếu tố bạn cần đặc biệt lưu ý.

Chiều dài trung bình

Chiều dài trung bình được tính từ khung sau của xe nâng đến đầu chop càng nâng được xác định là chiều dài trung bình của xe nâng hàng hoá.

Đây là thông số kỹ thuật quan trọng nhất bởi nó giúp bạn xác định được khoảng cách tối thiểu để chiếc xe nâng có thể di chuyển thoải mái trong khi hoạt động.

Chiểu rộng trung bình

Theo nhận định của các chuyên gia, tuỳ theo các đo của mỗi người mà chiều rộng trung bình của xe nâng có thể thay đổi.

Thông số này có thể được tính theo khoảng cách giữa mé ngoài của các bánh xe, chiều rộng của hệ thống dàn nâng hoặc tính từ khoảng cách giữa 2 mép 2 bên của vỏ bảo vệ xe.

Tại sao cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua xe nâng

Để chọn được một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu của mình việc tìm hiểu xác định kích thước của xe nâng, cũng như nhu cầu công việc đối với từng dòng xe là vô cùng quan trọng:

  • Kích thước xe nâng là một yếu tố quan trọng bạn cần biết khi có ý định mua xe. Bởi nếu bạn lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có kích thước lớn hơn so với chiểu rộng của lối đi nơi bạn di chuyển thì bạn không thể nào điều khiển được xe.  Chinh vì vậy khi bạn lựa chọn mua xe nâng bạn chỉ cần quan tâm tới ba yếu tố: Chiều cao xe nâng, chiều dài xe nâng, chiều rộng xe nâng và kích thước tại kho xưởng của mình để di chuyển quay đầu xe được dễ dàng nhất.
  • Hàng hoá bạn muốn nâng là gì? Tình trạng đóng gói hàng hoá ( được đóng thành khối, theo thùng, hay theo pallets). Thông tin này giúp bạn lựa chọn được dòng xe phù hợp.
  • Tải trọng bạn muốn nâng? Kích thước của một khối hàng? Điều này giúp bạn xác định được tải trọng xe tối đa cần mua để tránh quá tải khi làm việc

Ngoài ra có một số nhà xưởng mới , các kỹ thuật sẽ tiến hàng tìm hiểu các dòng xe nâng trước, cũng như thiết kế cách để hàng hoá trong kho mới thiết kế nhà kho, lối đi trong xưởng.  Nhưng dù mua xe nâng trước hay sau khi phân bổ hàng hoá trong xưởng cũng cần có kích thước phù hợp, dòng xe phù hợp với điều kiện tài chính, loại hàng hoá cần nâng hạ, mục đích sử dụng xe nâng cũng như điều kiện kho bãi.

Là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình vận hành sản xuất khi các doanh nghiệp ngày càng nâng cao về năng suất và giảm thiểu chi phí lao động một cách tối đa.

Trên đây là một số thông tin giúp quý khách xác định được một chiếc xe nâng hàng như thế nào? Kích thước phù hợp khi lựa chọn xe nâng?

Còn về các loại xe, mỗi hãng mỗi nhà sản xuất đều có thế mạnh của mình cũng như giá thành khác nhau. Khi khách hàng có nhu cầu liên hệ ngày với QT nhé, chúng tôi sẽ tư vấn những dòng khác nhau cũng như ưu nhược điểm từng loại. Việc lựa chọn là tuỳ thuộc vào ngân sách của quý khách hàng. Tuy nhiên tất cả sản phẩm do QT cung cấp đều được bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Công ty chúng tôi chuyên các dòng xe đầu kéo, xe bồn, xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng tay điện, nhựa công nghiệp với giá thành và dịch vụ ưu đãi nhất.

0
Zalo