PALLET NHỰA QT

 • Liên hệ
 • - +
 • 5241
 • Mô tả sản phẩm
 • Chính sách ưu đãi
 • Thông tin sản phẩm

Pallet nhựa là sản phẩm không khó thấy tại các nhà xưởng, khu vực bốc dỡ hàng hóa. Sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật, đã trở thành cứu tinh cho nhiều doanh nghiệp. Vậy Pallet nhựa có những tính năng vượt trội nào, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn nhé.

I. Pallet nhựa là gì?

Pallet, hay còn được biết đến với tên tấm kê hàng, là một sản phẩm dùng để lưu trữ, vận chuyển hàng hóa bởi các thiết bị nâng hạ như xe nâng máy. Sản phẩm này có kết cấu ngang, bề mặt bằng phẳng. Hàng hóa đặt trên Pallet để vận chuyển không cần sử dụng băng keo cố định vẫn có thể giữ vững thăng bằng.

Thị trường Pallet hiện nay sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm Pallet như gỗ, nhựa, giấy, kim loại… Trong đó, thường thấy nhất là sản phẩm pallet nhựa. Pallet nhựa (Plastic Pallet) gồm các hạt nhựa được đúc nguyên khối mang hình dạng như một chiếc kệ hàng. Chất liệu nhựa thông dụng nhất hay được dùng là nhựa HDPE và nhựa PET tái chế.

Pallet nhựa có rất nhiều màu sắc

Có thể bạn đã biết các sản phẩm trên thị trường đều cần được qua kiểm định và đạt tiêu chuẩn mới được kinh doanh hợp pháp. Pallet nhựa cũng thế, tuy nhiên sản phẩm này lại có thể được sản xuất theo 3 tiêu chuẩn khác nhau:

 • Tiêu chuẩn ISO: Pallet nhựa được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO là những sản phẩm có kích thước đạt chuẩn 1009x1200x15 mm. Đây là tiêu chuẩn do International Organization – tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế đưa ra.
 • Tiêu chuẩn Úc: Sản phẩm Pallet nhựa có kích thước 1165x1165 là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Úc. Tuy nhiên đây không phải là tiêu chuẩn quốc tế, quy định này chỉ áp dụng được trên nước Úc mà thôi.
 • Tiêu chuẩn Châu Âu: Để sản xuất được một Pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu, bạn cần đảm bảo kích thước của nó là 800x1200x14 mm. Loại Pallet này còn có tên là CEN Pallet hay Pallet EURO,  thường được sử dụng để vận chuyển trong nhà xưởng. Do kích thước của nó nhỏ hơn kích thước của thùng chứa nên khi sử dụng xe tải vận chuyển hàng hóa thì người ta không dùng loại Pallet nhựa này.

II. Ưu điểm của Pallet nhựa

Mặc dù Pallet nhựa ra đời sau Pallet gỗ nhưng lại nhanh có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ những tính năng vượt trội hơn hẳn Pallet gỗ.

Độ bền cao

Sản phẩm này được đánh giá là có độ bên cao gấp nhiều lần các loại Pallet làm từ chất liệu khác, ngay cả khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, thường xuyên va chạm. Theo tính toán, tuổi thọ của một Pallet nhựa cao hơn 100 lần so với Pallet giấy và 10 lần so với Pallet gỗ. Trong khi chất liệu giấy, chất liệu gỗ có thể bị mối mọt, ẩm mốc… thì đó chưa bao giờ là vấn để của Pallet nhựa.

Bảo quản hàng hóa tốt

Pallet nhựa không thấm nước nên hàng hóa đựng trong sản phẩm này cũng được bảo vệ khỏi nước. Chất liệu nhựa có khả năng chống lại hầu hết các hóa chất độc hại nên sử dụng Pallet nhựa để vận chuyển hàng hóa là cực kỳ an toàn.

An toàn cho người sử dụng

Không như kim loại hay gỗ, nhựa là một chất liệu an toàn, không dẫn điện. Trong môi trường nhà xưởng chắc chắn sẽ có rất nhiều thiết bị điện, khi sử dụng Pallet nhựa, trong trường hợp mạch điện bị hở sẽ giảm thiểu nguy cơ bị giật điện đi nhiều lần.

Tiết kiệm chi phí

So với độ bền và giá thành thì Pallet nhựa chắc chắn là sản phẩm rẻ hơn các Pallet làm từ chất liệu khác. Pallet nhựa có vòng đời dài, hao mòn ít nên khi không sử dụng nữa bạn hoàn toàn có thể bán lại hay sử dụng tái chế. Ngoài ra trọng lượng của sản phẩm này rất nhẹ nên việc vận chuyện cũng dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

III. Phân loại Pallet nhựa

Có nhiều cách phân loại Pallet nhựa, thông dụng nhất vẫn là phân loại theo mục đích sử dụng. 3 loại Pallet nhựa cơ bản có thể kể đến là:

 • Rackable: Đây là loại Pallet nhựa sử dụng chung được với hệ thống giá đỡ mà không cần decking. Cấu tạo của sản phẩm này chỉ có một mảnh phía trước, ở giữa trống.
 • Stackable: Pallet nhựa loại này có thiết kế tầng dưới. Như vậy bạn có thể đặt chồng các Pallet lên với nhau mà không ảnh hưởng đến hàng hóa đựng bên trong. Pallet nhựa loại Stackable có cấu tạo gồm đáy, 3 đường ray cùng hướng và một đường chéo giữa.
 • Nestable: Loại Pallet này khá phổ biến, có thể tiết kiệm tối đa diện tích sàn nhà.

Có thể nói, Pallet nhựa là một sản phẩm nhiều công dụng. Không chỉ được dùng để vận chuyển hàng hóa, bạn có thể ứng dụng nó trong các hoạt động ngoài trời khác. Đặc biệt, sản phẩm này có độ bền cao, có thể tái chế nếu không sử dụng nữa nên vô cùng tiết kiệm. Đây thực sự là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp cần thường xuyên vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.

Hãy liên hệ cho công ty chúng tôi để được nhân viên tư vấn miễn phí 

Hotline:0986 92 9243

 

Sản phẩm cùng loại
0
Zalo