Pallet nhựa là gì, công dụng và hiệu quả của pallet nhựa

Ngày đăng: 07/07/2021 03:05 PM

Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm pallet nhựa, trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là pallet. Pallet thực chất là một dạng cấu trúc phẳng được ứng dụng vào việc cố định hàng hoá khi vận chuyển. Đặc biệt là trong quá trình vận chuyển tại container. Bên cạnh đó, pallet cũng được sử dụng rất nhiều vào việc làm vật kê hàng hoá, lưu trữ… Pallet hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến hơn cả chính là pallet nhựa. Vậy pallet nhựa là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là gì?

Đúng như tên gọi, pallet nhựa là một loại pallet phổ biến được làm từ chất liệu nhựa HDPE hoặc nhựa PET tái chế. Các hạt nhựa được đúc lại trở thành một hình dạng nhất định giống chiếc kệ để phục vụ cho quá trình sử dụng. Kệ được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. 

Pallet nhựa có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu tải trọng cao, tuổi thọ bề lâu giúp người sử dụng có thể an tâm tuyệt đối. 

II. Ưu điểm của nhựa pallet

Pallet nhựa được đánh giá có độ bền rất cao, không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các hoá chất gây hại khác.

Chất liệu nhựa vô cùng an toàn với người sử dụng, cách điện hoàn toàn và không xảy ra tình trạng mối mọt như pallet gỗ.

Trọng lượng của pallet nhựa rất nhẹ nên sẽ dễ dàng hơn trong việc vận chuyển, từ đó sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng trong công tác vận chuyển.

Nhựa là thành phần có thể chống lại hầu hết các chất hoá học độc hại đối với sức khoẻ con người nên rất an toàn khi thực hiện việc lưu trữ hàng hoá tại các xưởng, kho bãi…

Pallet nhựa có thời gian sử dụng lâu dài, giá trị biến đổi và hao mòn ít nên có thể chuyển đổi lợi nhuận và mục đích sử dụng khi người dùng muốn thanh lý.

Được làm từ chất liệu nhựa nên pallet này có thể sử dụng tại bất kỳ điều kiện môi trường nào, dù là môi trường khắc nghiệt nhất.

Pallet nhựa có giá thành vô cùng hợp lý, phải chăng

III. Nhược điểm của pallet nhựa

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì pallet nhựa cũng có một vài khuyết điểm. 

Bởi vì được làm từ chất liệu nhựa nên pallet nhựa rất khó để sửa chữa nếu xảy ra vấn đề hỏng hóc.

Nhựa là chất liệu được đúc riêng, không thể thay đổi nên bạn không thể tuỳ chỉnh kích thước của pallet mà bắt buộc phải đặt hàng mới theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Pallet nhựa nếu không được làm từ chất liệu tốt thì sẽ không thể chịu được trọng lượng lớn từ những kiện hàng hoá, sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sắp xếp và vận chuyển hàng hoá.

IV. Ứng dụng của pallet nhựa

Pallet nhựa tốt nhất tại QT

Ứng dụng của pallet nhựa

Pallet nhựa được ứng dụng rộng rãi trong việc cố định hàng hoá và hỗ trợ công tác vận chuyển hàng hoá. Bên cạnh đó, pallet nhựa còn được sử dụng với rất nhiều mục đích, trong đó có một số mục đích chính sau đây :

Nâng đỡ cho việc bốc dỡ hàng hoá tại các địa điểm chuyên dụng như kho bãi, xưởng sản xuất, xe hàng…

Sử dụng rộng rãi cho các loại xe nâng hàng từ nhỏ đến lớn.

Dùng làm cố định các loại hàng hoá cổng kềnh, có kích thước lớn hay những kiện hàng có số lượng rất lớn.

Pallet nhựa cũng được dùngg để phân chia, che chắn và ép hàng hoá.

Sử dụng khi bốc dỡ hàng hoá từ các container xuống.

Ứng dụng làm giá đỡ, kệ kê cho các sản phẩm đang lưu trữ tại các kho bãi.

V. Địa chỉ cung cấp pallet nhựa giá sỉ, uy tín, chất lượng

Để sử dụng pallet nhựa một cách hiệu quả nhất, bên cạnh việc nắm vững những ưu điểm và ứng dụng vượt trội của pallet nhựa thì bạn cần phải tìm được một địa điểm cung cấp pallet nhựa uy tín và chất lượng nhất. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến công ty TNHH Thương mại sản xuất QT. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, QT tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm pallet nhựa đẹp, cao cấp và chất lượng nhất.

Khi sử dụng pallet nhựa tại Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT, bạn sẽ tối ưu hoá được diện tích tại các kho bãi, di chuyển hàng hoá dễ dàng hơn khi sử dụng pallet nhựa. 

Việc quản lý số lượng hàng hoá trong khô cũng trở nên dễ dàng hơn với pallet nhựa tại QT khi hàng hoá đã được sắp xếp một cách ngăn nắp. Hàng hoá dễ dàng di chuyển, người quản lý từ đó tiết kiệm được thời gian và công sức quản lý.

Một trong những đơn vị cung cấp pallet nhựa uy tín hàng đầu, công ty TNHH Thương mại sản xuất QT đảm bảo chất lượng pallet cao cấp, chống lại được hoá chất với độ bền cao.

Để sở hữu được những tấm pallet nhựa cao cấp nhất đến từ QT, quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0986929243 nhé!

0
Zalo