Phân biệt thùng rác thường và thùng rác tốt

Ngày đăng: 02/08/2021 09:57 AM

Ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng và trở thành vấn nạn của toàn thế giới, tất cả cần chung tay để giảm thiểu tình hình. Ô nhiễm sẽ sinh ra rất nhiều các vi khuẩn có hại, bệnh tật… Do đó, việc sử dụng thùng rác là biện pháp tối ưu nhằm giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường xung quanh. Thùng rác hiện nay là sản phẩm không thể thiếu tại các nơi công cộng hay bất kể địa điểm nào khác để chứa và phân loại rác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại thùng rác nào cũng có được chất lượng tốt nhất. Tại bài viết dưới đây, Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT xin gửi đến bạn cách phân biệt thùng rác thường và thùng rác tốt nhé!

I. Thùng rác thường là gì?

Thùng rác thường là loại thùng rác được làm từ chất liệu nhựa thông thường, ít chịu được va đập và độ bền không ổn định. Kiểu dáng và kích thước của loại thùng rác này không đa dạng, đa phần sẽ làm bằng màu xanh lá và xanh dương phổ biến.

II. Thùng rác tốt là gì?

Thùng rác tốt là gì?

Thùng rác tốt là gì?

Thùng rác tốt được đánh giá là loại thùng rác được thiết kế với kiểu dáng và kích thước đa dạng, phong phú, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của con người cũng như các quy định được đưa ra về việc sản xuất thùng rác. Thùng rác tốt thường được làm từ chất liệu nhựa HDPE, Composite và inox cao cấp nhất. HDPE giảm thiểu sự ăn mòn, độ bền cao. Composite tăng độ chắc chắn, bền bỉ và đảm bảo được chất lượng sản phẩm theo thời gian. Inox tạo ra sự sang trọng, không bị rỉ sét hay ăn mòn. Màu sắc của thùng rác tốt cũng được tính toán cẩn thận để phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề và lĩnh vực.

III. Thế nào là một thùng rác tốt?

1. Kích thước đa dạng

Thùng rác tốt sẽ có nhiều laoij kích thước khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng ngành nghề và lĩnh vực. Cụ thể như với các hộ gia đình, thùng rác được thiết kế nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích. Sang với thùng rác công cộng thì kích thước được tăng lên rất lớn, thông thường sẽ có các dung tích như 60 lít, 80 lít, 90 lít và đến nhiều nhất là 1000 lít. Đặc biệt là thùng rác tốt cho công nghiệp sẽ có dung tích từ 240 lít, 660 lít…

2. Màu sắc tiêu chuẩn

Thùng rác tốt là thùng rác cần có tiêu chuẩn về màu sắc theo tiêu chuẩn, quy định được ban hành của Bộ ban ngành. Thùng rác màu xanh lá và xanh dương được sử dụng để đựng các chất thải hữu cơ dễ dàng phân huỷ. Thùng rác màu vàng thường được nhìn thấy trong các bệnh viện để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh và lây nhiễm cao. Thùng rác màu trắng đựng các sản phẩm tái chế được như nhựa, thuỷ tinh, vỏ lon bia… Còn thùng rác màu đen chỉ được xuất hiện trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu để chứa các chất thải nguy hại mà con người khi không được trang bị bảo hộ không được tiếp xúc.

3. Chất liệu cao cấp

Thế nào là một thùng rác tốt?

Thế nào là một thùng rác tốt?

Thùng rác tốt sẽ được sản xuất với chất liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho sản phẩm. Thông thường thùng rác tốt sẽ được làm từ nhựa HDPE, nhựa Composite và inox cao cấp.

Nhựa HDPE sẽ giúp giảm sự ăn mìn, có thể đựng được các loại chất thải có tính muối, axit, kiềm… mà không sợ ảnh hưởng đến độ bền tuyệt đối của sản phẩm.

Thùng rác chất liệu composite lại giúp tăng khả năng bền bỉ, chắc chắn của sản phẩm. Ngay cả khi chứa các rác thải rắn cũng không làm ảnh hưởng đến độ bền thùng rác.

IV. Vai trò của thùng rác tốt với đời sống

Thùng rác tốt được sử dụng ở tất cả mọi nơi để chứa đựng và phân loại rác được tốt nhất. Đây được xem là giải pháp được lựa chọn tối ưu nhất cho đời sống hàng ngày và mang đến nhiều tiện ích cho con người.

Việc sử dụng thùng rác chất lượng có nắp đậy sẽ giúp rác thải tránh được ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh mưa, vi khuẩn bên ngoài để hạn chế được tối đa mùi hôi thối khó chịu.

Việc sử dụng thùng rác tốt cũng sẽ hạn chế các loại rác độc hại gây nguy hiểm đến người xung quanh, giảm thiểu được mối đe doạ về bệnh tật.

V. Phân phối thùng rác tốt, chất lượng tại công ty TNHH thương mại sản xuất QT

Vấn đề môi trường hiện nay đã trở thành việc làm chung của tất cả mọi người, trong đó có Công ty TNHH Thương mại sản xuất QT. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại bậc nhất, QT luôn đem đến cho khách hàng những sản phảm thùng rác chất lượng cao. Bên cạnh đó, giá cả thùng rác tại QT luôn được đánh giá vô cùng cạnh tranh, đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay đến QT theo số điện thoại liên hệ 0986929243 để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất.

0
Zalo