Thùng rác màu xanh

Ngày đăng: 02/08/2021 03:33 PM

Bạn đã từng thắc mắc tại sao thùng rác được sản xuất theo 4 nhóm màu: xanh (xanh lá cây, xanh dương), vàng (vàng cam), trắng, đen nhưng trên thực tế chúng ta sẽ bắt gặp thùng rác màu xanh nhiều nhất chưa? Trên đường phố, trong trường học, trong công viên, khu công nghiệp, khu đô thị... đa số chỉ thấy thùng màu xanh. Câu trả lời đó là mỗi một màu sắc của thùng rác sẽ đại diện cho một phân loại rác khác nhau. Cùng Công Ty TNHH Thương Mại Sản Xuất QT tìm hiểu về phân loại rác được quy định cho mỗi màu và cách lựa chọn thùng rác màu xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

I. 4 phân loại rác hiện nay

 4 phân loại rác hiện nay

4 phân loại rác hiện nay

4 nhóm màu của thùng rác sẽ ứng với 4 phân loại rác khác nhau. 

Nhóm thùng có màu xanh: chủ yếu là màu xanh dương và xanh lá cây. Đây là màu sắc được bắt gặp nhiều nhất. Thùng sẽ có đa dạng về dung tích tối đa: 60l, 120l, 240l và các xe chứa rác 660l. Loại thùng này để chứa rác thải sinh hoạt như: rau củ quả, thịt, bánh mì, ngũ cốc, sữa, trứng...

Nhóm thùng có màu vàng hoặc cam: loại thùng rác này xuất hiện nhiều nhất ở các cơ sở y tế như trạm xá, bệnh viện. Thùng để đựng các chất thải nguy hiểm, có thể mang mầm bệnh và có khả năng lây nhiễm. Thùng màu vàng có cảnh báo nguy hiểm vì chứa rác độc hại. Thùng rác loại này có điểm đặc biệt là phải đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn đánh giá của bộ  y tế trước khi vào sử dụng.

Thùng rác màu trắng được dùng để chứa rác thải có khả năng tái chế như giấy, bìa carton, thủy tin, vỏ chai, lon bia...

Thùng màu đen có lẽ là loại thùng ít được bắt gặp nhất. Loại thùng này sẽ dùng cho các loại chất thải đặc biệt nguy hại mà người thường không mang đồ bảo hộ thì không nên tiếp xúc gần. Thùng rác màu đen thường xuất hiện ở viện nghiên cứu phóng xạ và sinh hóa. 

II. Thùng rác màu xanh có những mức dung tích chứa nào?

Thùng rác màu xanh có đa dạng dung tích để lựa chọn. Những loại được dùng nhiều nhất là thùng 120l, 240l và xe vận chuyển rác 660l. 

Để lựa chọn dung tích phù hợp cho không gian nhất định cần xem xét các yếu tố như: số số lượng người sống hoặc thường xuyên qua lại không gian đó; không gian là nơi vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hay là công viên, lề đường...; số lượng thùng rác đặt trong không gian đó. 

Lựa chọn thùng rác cần xem xét chất liệu cấu tạo để có những tính năng phù hợp với môi trường ngoài trời hoặc trong nhà. 2 chất liệu cấu tạo chính của thùng rác đó là nhựa tổng hợp composite và nhựa HDPE. Những loại này có khả năng chịu lực và co giãn với nhiệt độ khác nhau. Do đó, cần xem xét liệu thùng rác được đặt dưới ánh nắng trực tiếp của môi trường hay đặt dưới hàng cây, đặt trong nhà hay ngoài trời có mái che...

III. Lựa chọn thùng rác xanh có nắp hay không có nắp?

 Lựa chọn thùng rác xanh có nắp hay không có nắp?

Lựa chọn thùng rác xanh có nắp hay không có nắp?

Không phải lúc nào thùng rác xanh có nắp cũng được ưa chuộng. Thùng rác màu xanh có thể dùng cho cả trong nhà và ngoài trời. Thùng rác không nắp được dùng nhiều cho khu văn phòng, nơi mà rác được xả ra chỉ là giấy tờ hoặc rác không hữu cơ, rác khô và nó không bị lên mùi. 

Thùng rác màu xanh có nắp nên được sử dụng khi đặt chúng ngoài trời. Nắp thùng rác ngăn chặn sự xâm nhập của các loại động vật gặm nhấm tấn công và lôi rác thải đi xung quanh. Bộ phận này cũng có chức năng ngăn chặn mùi hôi lan tỏa ra ngoài môi trường và giữ nguyên rác trong thùng trong quá trình vận chuyển. 

IV. Đơn vị cung cấp thùng rác uy tín tại Đồng Nai

Công Ty TNHH Thương Mại Sản Xuất QT là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm làm từ nhựa tại Đồng Nai và tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước. Các sản phẩm chủ lực của chúng tôi là thùng rác công nghiệp đa dạng dung tích: 60l, 120l, 240l, xe rác 660l, thùng rác dùng trong nhà, văn phòng dung tích 10l, 20l, 50l... và nhựa pallet tích hợp với xe nâng tay. 

Các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất đạt theo tiêu chuẩn chất lượng được quy định. Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú phục vụ từng mục đích chứa khác nhau. 

Những khu vực thường được đặt thùng rác xanh đó là khuôn viên khu công nghiệp, nhà trường, công viên... Do đó, khách hàng chủ yếu của chúng tôi là các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp công và có cả khách hàng lẻ sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua số lượng lớn, mua kinh doanh sỉ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986929243 để được mua với mức giá sỉ nhất thị trường. 

0
Zalo