XE NÂNG TAY ĐIỆN

Xe nâng tay điện hiện nay là giải pháp tuyệt vời cho bài toán xử lý di chuyển hàng hoá trong các không gian, kho chứa hàng chật hẹp. Xe nâng tay điện mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cả người lái và hàng hoá.

Vậy dòng xe nâng điện có đặc điểm gì? Những dòng xe nâng điện nào phổ biến nhất hiện nay? Quý khách hãy cùng Công ty QT tìm hiểu sâu về dòng sản phẩm này nhé:

xe nâng tay điện

1. Xe nâng tay điện là gì? Nguyên lý làm việc của xe nâng tay điện

1.1 Xe nâng tay điện là gì?

Đây là mẫu xe nâng tay vận hành bằng điện có sử dụng bình ắc quy để nâng hạ và di chuyển Pallet hàng hoá trong phạm vi nhỏ như nhà máy, kho xưởng với đủ tải trọng 1 tấn, 1,5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn.

1.2 Nguyên lý làm việc của xe nâng tay điện

1.2.1 Hệ thống đi bộ

Xe nâng tay điện sử dụng pin làm nguồn điện thông qua việc điều khiển động cơ DC trên bánh lái để thực hiện chức năng đi bộ, động cơ DC chuyển mô-men xoắn tốc độ cao thấp thành mô-men xoắn tốc độ thấp thông qua hộp số, được thực hiện bằng bánh lái.

1.2.2 Hệ thống lái

Hệ thống lái của xe nâng tay điện được điều khiển bởi tay cầm vận hành, trục tay cầm và động cơ dẫn động.

1.2.3 Hệ thống hoạt động

  • Nút tăng/ giảm
  • Công tắc hành trình
  • Belly công tắc ( một loạt công tắc an toàn trong quá trình hoạt động)
  • Nút còi
  • Đồng hồ đo điện

1.2.4 Hệ thống phanh

Hiệu suất phanh phụ thuộc vào tình trạng đường và tình trạng tải của xe nâng.

1.2.5 Hệ thống làm việc

Cơ quan chính của xe nâng tay điện tuỳ thuộc vào chức năng bốc xếp, xếp chồng và vận chuyển quãng đường ngắn.

2. Tìm hiểu về các dòng xe nâng tay điện phổ biến

2.1 Xe nâng tay điện thấp

Xe nâng tay điện thấp

Trong số các dòng xe nâng tay điện hiện nay thì dòng xe nâng tay điện thấp được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Đây là dòng xe được sử dụng nguồn điện của ắc quy để thực hiện nâng hạ và di chuyển hàng hoá.

Cấu tạo:

Cũng như các dòng xe nâng điện khác, xe nâng tay điện thấp có cấu tạo tương đối đơn giản và thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Trong đó gồm 3 bộ phận chính :

- Bộ phận càng xe: Càng xe nâng tay điện thấp được làm từ vật liệu thép không gỉ, bên ngoài của thép còn được phủ một lớp sơn cách điện nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người vận hành xe nâng tay điện thấp.

- Bộ phận chiều cao: Xe nâng tay điện thấp được chế tạo để di chuyển hàng hoá từ vị trí này qua vị trí khác trong kho hàng. Chính vì thế, xe nâng tay điện thấp chỉ có thể nâng cao hơn mặt đất từ 12cm đến 20cm.

- Bộ phận bánh xe: Bánh xe nâng tay điện thấp được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: thép , nhựa, nhựa PU ( đây là loại bánh xe lõi thép bên trong và bên ngoài bộ nhựa PU) ,…mỗi một xe nâng tay điện thấp được lắp 4 bánh xe, trong đó có 2 bánh ở càng nâng và 2 bánh xe còn lại là bánh lái giúp cho việc di chuyển thuận tiện, nhanh chóng và chắc chắn ngay cả khi xe đang nâng hạ hàng có tải trọng lớn.

>> Quý khách tham khảo thêm : Xe nâng tay thấp với giá thành rẻ hơn.

2.2 Xe nâng tay điện ngồi lái

xe nâng tay điện ngồi lái

Dòng xe này có hình dáng giống với xe ô tô, phần dưới đuôi xe được gắn một đối trọng, xe vận hàng nâng hạ và giữ cân bằng theo nguyên lý cánh tay đòn. Chính vì vậy mỗi loại xe nâng hàng khác nhau sẽ cho phép bạn nâng tải trọng hàng khác nhau cũng như khả năng mất tải trọng với các kiện hàng quá khổ.

Cấu tạo:

- Càng nâng: Có hình dáng chữ L, với một đầu dài được vát mép gọi là càng dài và phần đầu còn lại có gờ lắp và giá nâng số 2. Càng nâng có kích thước và chiều dài tiêu chuẩn, với ngàm cài nĩa nâng vào giá nâng sẽ có các tiêu chuẩn như : Class IIA, Class IIB, Class IIIB… các tiêu chuẩn này được quy định rất rõ về kích thước, khoảng cách, vát mép bao nhiêu độ.

- Giá nâng: Là phần trung gian giữa trụ nâng số 3 và nĩa nâng số 1, mặt ngoài giá nâng được làm theo tiêu chuẩn Class để phù hợp sử dụng với nĩa nâng ( càng nâng).  Bao ngoài giá nâng sẽ có 1 khung nâng, khung nâng bảo vệ hàng không xô đổ vào trụ nâng số 3 và cũng có tác dụng làm điểm tựa cho kiện hàng khi trụ nâng nghiêng và xe nâng di chuyển.

- Trụ nâng: Trụ nâng ( khung nâng) là các khung hình chữ H lồng vào nhau, có thể 2 hoặc 3 khung chữ H, các khung này sẽ trượt thẳng trên mặt phẳng với nhau giúp tăng hoặc giảm chiều cao khi cần. Để giảm ma sát khi di chuyển, đầu khung nâng đều có gắn vòng bi giúp khung nâng vận hành êm và bền bỉ.

- Xi lanh trụ nâng: có cấu tạo dạng ống bên ngoài, bên trong rỗng có một trụ đặc gọi là ti xi lanh, phần đầu gắn piston để giúp trụ nâng hoạt động xe nâng sử dụng dòng chảy thuỷ lực vào và ra xi lanh trụ nâng.

- Xi lanh nghiêng trụ nâng: một đầu được gắn cố định vào khung xe nâng hàng, đầu kia của xi lanh được gắn cố định vào trụ nâng hàng, khi xi lanh làm việc sẽ có tác dụng giúp trụ nâng quay xung quanh 1 chốt đỡ trụ nâng.

- Cầu trước xe nâng: Do tính chất quan trọng và là nơi diễn ra các hoạt động chính của xe nâng hàng, nên cầu trước xe nâng phải được thiết kế chế tạo từ vật liệu đáng tin cậy, có như vậy xe nâng hàng mới hoạt động bền bỉ.

- Đối trọng xe nâng: Đối trọng xe nâng có tác dụng giữ thăng bằng cho xe nâng không bị nghiêng, không bị đổ khi nâng hàng.

- Bình điện ắc quy: Bình điện sử dụng cho xê nâng tay điện ngồi lái có đối trọng thường có công suất 48V

- Cầu sau xe nâng: Khác với ô tô được lái bằng bánh trước, xe nâng hàng có thiết kế đặc biệt để phục vụ công việc nâng hạ xếp dỡ hàng hoá có thiết kế lái từ bánh sau.

>> Quý khách tham khảo thêm dòng xe nâng tay cao giá rẻ tại đây

2.3 Xe nâng tay điện đứng lái

xe nâng tay điện đứng lái

Xe nâng tay điện đứng lái với thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng chắc chắn, phù hợp để nâng hạ, di chuyển hàng hoá trong những khu vực chật hẹp.

Cấu tạo:

- Khung nâng: là bộ phận chính chịu lực và tải trọng của xe nâng, khung nâng có kết cấu và khả nâng chịu lực rất quan trọng, nhất là khi nâng hàng lên vị trí cao.

- Khung nâng thay đổi chiều cao: Bộ phận này có tác dụng đổi chiều cao nâng từ 3m-6m. Khung nâng thay đổi chiều cao gồm hai hoặc ba khung nâng ghép nối tiếp với nhau.

- Đối trọng: Bộ phận này nằm phía cuối xe nâng điện đứng lái, được làm từ kim loại và có kết cấu dạng khối.

- Càng nâng: Đối với xe nâng tay điện đứng lái hay bất kỳ loại xe nâng nào đây cũng là bộ phận quan trọng hàng đầu.

- Giá nâng: Bộ phận này có tác dụng giữ càng nâng lắp ghép với khung nâng, thay đổi chiều cao bằng hệ thống xích và pulli dẫn hướng.

- Lốp xe: Lốp xe nâng có 2 loại là lốp đặc và lốp hơi khí nén.

- Hệ thống thuỷ lực: Hệ thống thuỷ lực nằm trong thân xe nâng điện đứng lái nên chúng ta khó có thể quan sát chi tiết từ bên ngoài.

- Buồng lái: là khu vực thiết kế chỗ đứng cho người điều khiển

Trên đây là những dòng xe nâng tay điện đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tại QT chúng tôi luôn sẵn kho các dòng xe nâng tay với giá tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu liên hệ ngày chúng tôi để được tư vấn báo giá nhanh nhất nhé!

0
Zalo