Xe nâng tay là gì, công dụng và hiệu quả của xe nâng tay

Ngày đăng: 18/07/2021 09:19 AM

Xe nâng tay được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người, đặc biệt là trong hệ thống kho hàng, xưởng sản xuất. Xe nâng tay được tin tưởng sử dụng bởi nhiều tác dụng vượt trội. Vậy cụ thể xe nâng tay là gì? Công dụng và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

I. Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay nhựa là gì?

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay là dòng xe nâng sử dụng tay để thực hiện các công việc như nâng lên, hạ xuống của hàng hoá cũng như di chuyển hàng hoá đến các vị trí khác.

Xe nâng tay có thiết kế rất đơn giản: Bao gồm 2 càng nâng đỡ, hệ thống bánh xe, tây cầm và bộ kích. Cấu tạo này giúp xe nâng tay có thể đưa các đồ vật lên cao.  Hiện nay, xe nâng tay vẫn được sử dụng rộng rãi, đã có 1 số thay đổi nhỏ nhưng vẫn giữ được thiết kế nhỏ gọn, tính linh hoạt và sự thuận tiện của sản phẩm.

II. Phân loại xe nâng tay

Hiện nay trên thị trường, xe nâng tay có khá nhiều loại được sử dụng với những mục đích khác nhau. Cụ thể như sau:

Phân loại theo độ rộng của càng

  • Xe nâng tay càng rộng
  • Xe nâng tay càng hẹp

Phân loại theo trọng tải nâng hàng của xe

  • Xe nâng tay 1 tấn
  • Xe nâng tay 2 tấn
  • Xe nâng tay 3 tấn

Phân loại theo độ rộng về chiều cao nâng

  •  Xe nâng tay thấp
  • Xe nâng tay cao

III. Tác dụng của xe nâng tay đối với con người và cuộc sống

Tác dụng của xe nâng tay đối với con người và cuộc sống

Tác dụng của xe nâng tay đối với con người và cuộc sống

Bởi cấu tạo đặc biệt mà xe nâng tay có tác dụng tiết kiệm được rất lớn sức người trong việc nâng hạ hàng hoá. Nhờ có xe nâng tay mà các công việc liên quan được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đặc biệt là trong các nhà xưởng, kho bãi, nơi sản xuất… thì xe nâng tay càng được phát huy hết tác dụng bởi công việc nâng dỡ hàng hoá nặng diễn ra rất nhiều.

IV. Ưu nhược điểm của xe nâng tay

Ưu điểm:

Thiết kế nhỏ gọn: Xe nâng tay được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích nên có thể để tại nhiều nơi. Đặc biệt là tại kho bãi, công trường, siêu thị… những nơi có nhiều hàng hoá.

Giá thành sản phẩm vô cùng phải chăng: Xe nâng tay được ứng dụng phổ biến nhưng lại có giá thành vô cùng phải chăng. So với các loại xe nâng khác, đây là loại xe có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thông thường sẽ dao động từ khoảng 3 triệu đến 5 triệu tuỳ thuộc vào hãng sản xuất và đơn vị phân phối.

Có tính linh hoạt rất cao: Chính nhờ thiết kế nhỏ gọn mà xe nâng tay được sử dụng vô cùng linh hoạt, dễ dàng mang đến nhiều địa điểm khác nhau, di chuyển dễ dàng mà không gặp cản trở nhiều.

Nhược điểm:

Tốn thời gian trong việc bơm kích: Để có thể thực hiện được việc nâng đỡ hàng hoá với số lượng lớn hay trọng tải lớn thì người sử dụng phải tốn rất nhiều thời gian và sức lực trong việc bơm kích liên tục.

Chưa tối ưu sức lực trong việc đẩy hàng hoá: Bởi vì là xe nâng tay nên việc di chuyển hàng hoá vẫn sử dụng sức từ đôi bàn tay để di chuyển. Đây không phải là giải pháp tối ưu nhất, bởi với hàng hoá nhẹ, bạn có thể đẩy bằng tay nhưng với hàng hoá nặng thì sẽ vô cùng vất vả.

Chỉ di chuyển tốt với những địa hình bằng phẳng: Nếu mặt nền tiếp xúc của xe nâng tay quá gồ ghề, không bằng phẳng thì việc di chuyển của xe sẽ giảm hiệu quả đi rất nhiều. Bên cạnh đó, bánh xe của xe nâng tay sẽ dễ bị hư hỏng hơn.  

V. Công dụng của xe nâng tay trong cuộc sống

Công dụng của xe nâng tay trong cuộc sống

Công dụng của xe nâng tay trong cuộc sống

Như đã nhắc đến ở trên, xe nâng tay được ứng dụng rất nhiều tại các địa điểm như công ty, kho bãi, siêu thị, xưởng sản xuất… để phục vụ cho công việc nâng đỡ, di chuyển hàng hoá với số lượng rất lớn. Nhờ có xe nâng tay mà người lao động sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc di chuyển, nhờ đó mà công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Qua nhiều năm, xe nâng tay vẫn là thiết bị được nhiều người lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Nhờ nhiều ưu điểm như gọn nhẹ, độ bền cao, sự chắc chắn trong quá trình di chuyển mà xe nâng tay ngày càng được tin tưởng và là loại xe không thể thiếu.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng nhất là xe nâng tay. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất. Để có thể lựa chọn được xe nâng tay chất lượng với giá thành phải chăng, các bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín nhất nhé.

Liên hệ với công ty TNHH Thương mại sản xuất QT qua số điện thoại 0986929243 để có thể sở hữu những sản phẩm xe nâng tay chất lượng và giá thành phải chăng nhất. Bên cạnh đó, QT còn đem đến cho quý khách hàng những ưu đãi về giao hàng, lắp đặt….


 

0
Zalo