XE NÂNG TAY THẤP

Hiện nay, với nhu cầu hạn chế tối đa sức người trong sản xuất, những sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ cho công việc của con người ngày càng được ưa chuộng, trong đó xe nâng tay thấp, một thiết bị  giúp nâng hạ, vận chuyển hàng hoá đang được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy, xe nâng tay thấp là gì? Nguyên lý và các thức sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây của Nhuaqt.com sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về loại xe này để bạn có thêm hiểu biết và tìm được lựa chọn tốt nhất.

1. Xe nâng tay thấp là gì?

Xe nâng tay thấp, có tên Tiếng Anh là Hand Pallet Truck, là loại xe nâng tay chỉ có chiều cao khoảng 20m, chủ yếu được dùng để nâng hạ hàng hoá lên những vị trí thấp và hoặc di chuyển hàng hoá đến những khu vực có không gian hạn chế giúp tối thiểu thời gian, giảm thiểu công sức cho người sử dụng.

2. Xe nâng tay thấp được cấu tạo ra sao?

Có thể nói rằng, hiện nay, chưa một loại xe nâng nào có tải trọng nâng hàng hoá lớn lại có thiết kế nhỏ gọn, kết cấu đơn giản như xe nâng tay thấp. Hãy cùng xem, cấu tạo của xe nâng tay thấp có những bộ phận nào mà lại tạo ra được một chiếc xe tiện lợi như vậy.

Xe nâng tay thấp gồm 4 bộ phận: Trục thuỷ lực, tay cầm điều khiển, hai càng nâng, các bánh xe

- Trục thuỷ lực: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc xe nâng tay thấp có tác dụng tạo áp lực đẩy khi nâng hạ cần. Bộ phận này được thiết kế đơn giản từ chất liệu hợp kim nhôm và có chứa dầu thuỷ lực, phớt, gioăng… ở bên trong.

- Tay cầm điều khiển: Được làm từ chất liệu sắt với chiều dài được tính toán hợp lý để đảm nhận 2 chức năng là kích nâng và điều khiển hướng lái. Bên cạnh đó, phần tay cầm còn được bổ sung thêm hệ thống phanh bóp xả giúp cho việc điều khiển khi hạ càng trở nên dễ dàng hơn.

- Hai càng nâng: Hai càng nâng được chế tạo từ thép làm cho xe nâng tay thấp luôn có độ chắc chắn cao và khả năng chịu lực rất tốt. Trung bình mỗi càng nâng có độ dài khoảng 1m.

- Bánh xe: Xe nâng tay thấp có 3 bánh xe gồm 1 bánh lái ở phía sau để điều khiển hướng di chuyển của xe và 2 bánh tải ở phía trước tuy nhỏ nhưng có sức chịu tải rất lớn. Thông thường, các bánh xe được làm từ chất liệu PU lõi thép hoặc Ni-lon.

Với kết cấu chỉ từ 4 bộ phận cơ bản, quá chính xác khi khẳng định không một chiếc xe nâng nào có thiết kế đơn giản hơn chiếc xe nâng tay thấp này. Có thể thấy, xe nâng tay thấp là một lựa chọn rất đúng đắn để sử dụng cho việc di chuyển hàng hoá ở những vị trí có không gian hạn chế.

3. Cách sử dụng xe nâng tay thấp

Cách sử dụng xe nâng tay thấp cũng đơn giản như cấu tạo của nó. Có thể nói rằng, xe nâng tay thấp là loại xe dễ dàng sử dụng nhất trong các loại xe nâng. Để sử dụng loại xe này, cần thực hiện theo tuần tự các thao tác sau:

- Bước 1: Di chuyển càng xe vào sâu bên dưới kiện hàng cần vận chuyển.

- Bước 2: Gạt cần trên vị trí tay cầm xuống thấp nhất để thực hiện khoá ống bơm

- Bước 3: Thao tác liên tục động tác nâng và hạ tay cầm để nâng càng xe và hàng hoá lên khỏi mặt đất.

- Bước 4: Đưa xe đến vị trí bạn muốn rồi gạt ngược lại cần gạt trên tay cầm để hạ kiện hàng xuống.

- Bước 5: Đưa càng xe ra khỏi kiện hàng hoá.

4. Mua xe nâng tay thấp giá rẻ nhưng uy tín – chất lượng ở đâu?

Hiện nay, Nhựa QT đang là đơn vị phân phối tất cả các dòng xe nâng tay thấp nói riêng và dòng xe nâng tay nói chung v ới mục đích cải thiện năng suất lao động và nâng cao chất lượng làm việc cho khách hàng, Nhựa QT đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm xe nâng tay thấp với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Nhựa QT luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình và cam kết đem lại sản phẩm tốt nhất đến tay quý khách hàng.

Ngoài xe nâng tay thấp chúng tôi còn rất nhiều dòng xe nâng khác như xe nâng tay cao, xe nâng tay điện, xe nâng tay cũ…luôn sẵn kho với giá tốt nhất.

Qua bài chia sẻ này của Nhuaqt.com chắc rằng bạn cũng đã nắm được phần nào các hiểu biết cơ bản về xe nâng tay thấp. Hy vọng bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp cho công việc của mình. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Kính chúc quý khách hàng thành công!

0
Zalo