XE NÂNG TAY, XE NÂNG TAY CAO, THẤP , 1, 2, 3 và 1,5 TẤN

XE NÂNG TAY CAO CŨ

XE NÂNG TAY CAO CŨ

Giá: Liên hệ

XE NÂNG TAY CAO 1 TẤN

XE NÂNG TAY CAO 1 TẤN

Giá: Liên hệ

XE NÂNG TAY CAO 2 TẤN

XE NÂNG TAY CAO 2 TẤN

Giá: Liên hệ

XE NÂNG TAY THẤP CŨ

XE NÂNG TAY THẤP CŨ

Giá: Liên hệ

XE NÂNG TAY THẤP NIULI

XE NÂNG TAY THẤP NIULI

Giá: Liên hệ

XE NÂNG TAY MỚI QT

XE NÂNG TAY MỚI QT

Giá: Liên hệ

Xe nâng tay hiện đang là sự thay thế hữu ích cho nhiều công ty, xí nghiệp hay trong khu công nghiệp hiện này. Mặc khác cùng với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay đã làm cho các cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện hơn, chính vì thế sư hiện diện của xe nâng là điều hết sức cần thiết.. Vậy loại Xe nâng này có đặc điểm gì, ưu điểm, ứng dụng ra sao? Các bạn hãy đọc bài viết sau đây và tìm hiểu nhé.

1.Xe nâng tay là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Xe nâng tay hay còn gọi xe nâng tay thuỷ lực, xe nâng tay pallet là loại xe nâng chủ yếu dùng tay điều khiển, là một thiết bị quan trọng nằm trong danh mục thiết bị xử lý vật liệu và thiết bị kho giúp nâng hạ hàng hoá, di chuyển hàng hoá, xếp chồng hàng hoá trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Sử dụng phương tiện này rất đơn giản:

Bước 1: Đứng sau xe và xác định vị trí cần nhả.

Bước 2: Nhấn cần gạt để hạ thấp càng nâng.

Bước 3: Đẩy các càng nâng xuống dưới Pallet.

Bước 4: Nhẹ nhàng bơm tay cầm lên xuống để nâng pallet lên độ cao mong muốn.

Bước 5: Di chuyển Pallet hàng hoá đến vị trí mong muốn và hạ hàng.

2.Nhu cầu, lợi ích khi sử dụng Xe nâng tay

Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu tự động hoá – công nghiệp hoá trong lĩnh vực ngày càng cao hơn. Với mục đích nhằm thay thế sức lao động của con người và mang lại nhiều tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng như thoả mãn người sử dụng. Trong đó đáng kể đến là dòng sản phẩm xe nâng tay hiện đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

2.1 Tính tiện lợi cho người sử dụng:

Phương tiện này mang lại rất nhiều tiện lợi cho con người trong hoạt động kinh doanh và sản xuất. Chúng ta có thể di chuyển dễ dàng mà không phải bận tâm đến mức cân nặng vượt sức của mình. Đặc biệt tại những kho hàng hay cảng lớn.

2.2 Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, linh hoạt:

Phương tiện này có thiết kế đơn giản với hai càng nâng, bánh xe, tay cầm và bộ kích để nâng xe lên cao, theo thời gian dòng xe có sự thay đổi giúp nhỏ gọn, linh hoạt hơn, ít chiếm diện tích. Vậy nên có thể sử dụng ở hầu hết các kho bãi, công trường , siêu thị, nhà xưởng…

2.3 Giá thành thấp:

Nếu so với các dòng xe nâng điện, thì dòng xe này vẫn có những chức năng tối ưu phù hợp với nhu cầu công việc, và có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

2.4 Mang lại sự an toàn khi sử dụng:

Loại Xe này mang lại sự an toàn tuyệt đối đối với người lao động. Việc sử dụng lực để mang vác hàng hoá sẽ dẫn đến những tai nạn lao động không đáng có như: sái cổ tay, đau khớp vai, sụt xương sống, bó cơ…ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lao động, cũng như ảnh hưởng tới doanh nghiệp mình.

3.Tìm hiểu về các dòng xe nâng tay phổ biến hiện nay

Loại xe này có có 2 dòng phổ biến tuỳ theo nhu cầu sử dụng và môi trường làm việc:

3.1 Xe nâng tay thấp:

Xe nâng tay thấp là loại xe chỉ có chiều cao khoảng 20cm, chủ yếu dùng nâng hạ hàng hoá lên những vị trí thấp được cấu tạo từ 4 bộ phân sau:

Trục thuỷ lực:  Là bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc xe nâng tay thấp có tác dụng tạo áp lực đẩy khi nâng hạ cần, bộ phận này được thiết kế đơn giản từ chất liệu hợp kim nhôm và có chứa dầu thuỷ lực, phớt, gioăng…ở bên trong.

Tay cầm điều khiển: Được làm từ chất liệu sắt với chiều dài được tính toán hợp lý để đảm nhận 2 chức năng là kích nâng và điều khiển hướng lái. Bên cạnh đó phần tay cầm còn được bổ sung thêm hệ thống phang bóp xả giúp cho việc điều khiển khi hạ càng trở nên dễ dàng hơn.

Hai càng nâng: Hai càng nâng được chế tạo từ thép làm cho xe nâng tay thấp luôn có độ chắc chắn cao và khả năng chịu lực rất tốt, trung bình mỗi càng nâng có độ dài khoảng 1m.

Bánh xe: Xe nâng này có có 3 bánh xe, gồm 1 bánh phía sau để điều chỉnh và 2 bánh tải phía trước.

3.1.1 Ưu điểm của dòng xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản , dễ dàng. Chính vì thế rất dễ dàng sử dụng hay thậm chí là sửa chữa khi gặp sự cố.

Linh kiện của dòng xe nâng tay thấp dễ dàng thay thế, giá cả phải chăng.

3.1.2 Nhược điểm:

Do hoạt động bằng thuỷ lực nên khi nâng hàng hoá quá nặng thì phải dùng lực mạnh. Ngoài ra địa hình di chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ.

3.1.3 Giá bán:

Tuỳ theo hãng sản xuất cũng như mức tải trọng tối đa của xe nâng tay thấp. Tuy nhiên về cơ bản đối với loại xe này đa phần sẽ có giá giao động từ 5 triệu đến 10 triệu khi mua mới , và 1 triệu đến 5 triệu đối với xe nâng loại cũ. Đây có thể nói là dòng xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay, và dễ dàng sử dụng nhất trong các dòng xe nâng.

3.2 Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao là loại xe được thiết kế để nâng hàng hoá nặng lên cao và ngược lại bằng nguyên lý thuỷ lực do chúng ta tự điều khiển.

Phương tiện này được thiết kế với những bộ phận chính sau:

Trục thuỷ lực: Bao gồm một ống xilanh lớn được điều khiển bởi van xả và cần bơm được hỗ trợ thông qua hệ thống xích nâng vô cùng chắc khoẻ, có thể nói đây là xương sống của mọi hoạt động.

Hệ thống bánh xe: 2 bánh dẫn hướng có gắn phanh định vị giúp việc di chuyển dễ dàng và an toàn hơn. 2 bánh tải nằm ở càng chịu lực cho phép chịu được áp lực lớn.

Khung cân: Là bộ phận trực tiếp tiếp xúc, chịu lực và đỡ hàng hoá.

3.2 1 Ưu điểm:

Dòng xe nâng được thiết kế chuyên dùng để nâng hàng hoá từ mặt đất mặt sàn lên cao, phù hợp để dùng cho việc di chuyển hàng hoá từ thấp lên cao, từ kho lên xe vận chuyển, container.

Với ưu điểm dễ dàng sử dụng, điều khiển đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngày nay Loại xe tay cao là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho công nhân trong các xí nghiệp kho bãi.

3.2.2 Nhược điểm:

Đối với loại xe tay cao đa phần có mức tải trọng dưới 2 tấn, nên việc lưu ý khi nâng hàng hoá quá tải sẽ làm thiết bị hư hỏng.

Ngoài ra mức giá của xe nâng tay cao cao hơn nhiều so với dòng xe nâng tay thấp. Chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm quý khách nên tìm hiểu rõ nhu cầu để lựa chọn sao cho phù hợp.

3.2.3 Giá bán xe nâng tay cao:

Tuỳ vào mức tải trọng, cũng như hãng sản xuất, tuy nhiên  dòng xe có giá giao động từ 5 triêu đến 20 triệu.

3.3 Xe nâng tay 1 tấn

Với dòng xe 1 tấn tại QT đang phân phối rất nhiều loại khác nhau, cùng Công ty QT tìm hiểu những dòng phổ biến:

Xe nâng tay tay cao 1 tấn, thấp 1 tấn, 1 tấn Noblelift, 1 tấn Bishamon,1 tấn QT, 1 tấn Sitom, 1 tấn Ingco, 1 tấn Niuli

3.3.1 Ưu điểm của dòng xe nâng tay 1 tấn:

Với xe nâng tay 1 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 1 tấn.Các bộ phân của xe nâng tay được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng. Xe nâng tay 1 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.3.2 Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 1 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 1 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.3.3 Giá bán

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe nâng tay 1 tấn có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu.

3.4 Xe nâng tay 1,5 tấn

Các dòng xe  1,5 tấn đang phân phối tại công ty QT:

Xe nâng tay tay cao 1,5 tấn, thấp 1,5 tấn, 1,5 tấn Noblelift,1,5 tấn Bishamon,1,5 tấn QT, 1,5 tấn Sitom,1,5 tấn Ingco..1,5 tấn Niuli.

3.4.1 Ưu điểm:

Với xe 1,5 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 1,5 tấn.

Các bộ phân của xe được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng.

Xe nâng tay 1,5 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.4.2 Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 1,5 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 1,5 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.4.3 Giá bán Xe nâng tay 1,5 tấn

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe nâng tay 1,5 tấn có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu.

3.5 Xe nâng tay 2 tấn

Các dòng xe 2 tấn đang phân phối tại công ty QT:

Xe nâng tay tay cao 2 tấn, thấp 2 tấn, 2 tấn Noblelift, 2 tấn Bishamon, 2tấn QT, 2 tấn Sitom, 2 tấn Ingco,2 tấn Niuli.

3.5.1 Ưu điểm:

Với xe nâng tay 2 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 2 tấn.

Các bộ phân của xe nâng tay được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng.

Xe 2 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.5.2 Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 2 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 2 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.5.3 Giá bán

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe nâng tay 2 tấn có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 20 triệu.

3.6 Xe nâng tay 2,5 tấn

Các dòng xe 2 tấn đang phân phối tại công ty QT:

Xe nâng tay thấp 2,5 tấn, 2,5 tấn Noblelift, 2,5 tấn Bishamon, 2,5 tấn QT, 2,5 tấn Sitom, 2,5 tấn Ingco, 2,5 tấn Niuli.

3.6.1 Ưu điểm:

Với xe nâng tay 2,5 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 2,5 tấn.

Các bộ phân của xe được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng.

Xe nâng tay 2,5 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.6.2 Nhược điểm:

Khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 2,5 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.6.3 Giá bán

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe  2 tấn có giá dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu.

3.7 Xe nâng tay 3 tấn

Các dòng xe nâng tay 3 tấn đang phân phối tại công ty QT:

Xe nâng tay thấp 3 tấn, 3 tấn Noblelift, 3 tấn Bishamon, 3 tấn QT, 3 tấn Sitom, 3 tấn Niuli.

3.7.1 Ưu điểm:

Với xe 3 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 3 tấn.

Các bộ phân của xe nâng tay được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng.

Xe  3 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.7.2 Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 3 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 3 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.7.3 Giá bán

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe  thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe 3 tấn có giá dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu.

3.8 Xe nâng tay 5 tấn

Các dòng xe nâng tay 5 tấn đang phân phối tại công ty QT:

Xe nâng tay thấp 5 tấn, 5 tấn Noblelift, 5 tấn Bishamon, 5 tấn QT, 5 tấn Sitom, 5 tấn Ingco, 5 tấn Niuli.

3.8.1 Ưu điểm:

Với xe nâng tay 5 tấn được thiết kế linh hoạt, với mức cân nhỏ nên được thiết kế cả về xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe dễ dàng nâng đỡ, vận chuyển được nhiều hàng hoá khác nhau có tải trọng lên đến 5 tấn.

Các bộ phân của xe nâng tay được bố trí với cục bộ hợp lý, giúp xe có thể giữ thăng bằng.

Xe nâng tay 5 tấn được làm từ vật liệu cao cấp, đặc biệt bánh xe sử dụng lõi thép có bọc nhựa PU với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao.

3.8.2 Nhược điểm:

Do là dòng xe nâng tay không vượt quá tải trọng 5 tấn, chính vì thế quý khách hàng khi vận chuyển , bốc dỡ hàng hoá cần cân nhắc kiện hàng của mình không vượt quá 5 tấn. Nếu quá tải xe sẽ bị hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.8.3 Giá bán

Tuỳ vào cấu tạo của dòng xe là xe nâng tay thấp hay cao, cũng như hãng của từng loại xe. Tuy nhiên dòng xe 5 tấn có giá dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu.

3.9  Xe nâng tay điện

Các dòng xe này đang được phân phối tại QT:

Xe nâng tay điện 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn

3.9.1 Ưu điểm:

Phương tiện này tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ sử dụng nhiên liệu là điện, việc không sử dụng xăng, dầu, gas còn giúp  đảm bảo an toàn cho môi trường.

Giúp nâng hạ hàng hoá một cách nhanh chóng tiện lợi và giảm thiếu tối đa chi phí từ việc đầu tư các dụng cụ và vận dụng hỗ trợ lao động.

Giảm sức người tiết kiệm được một khoản thuê nhân công, đây là sản phẩm tuyệt vời cho việc bốc xếp hàng hoá trong kho bãi.

3.9.2 Nhược điểm:

Là dòng xe rất tiện lợi với ứng dụng cao, tuy nhiên với giá thành cao không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng có thể sử dụng.

Ngoài ra dòng xe với mức tối đa 5 tấn, nên giới hạn lượng hàng hoá nếu đơn vị muốn dùng trọng tải lớn hơn.

3.9.3 Giá bán

Đối với xe nâng tay điện có giá giao động từ 10 triệu đến 50 triệu tuỳ vào mức tải trọng cũng như hãng sản xuất.

3.10 Xe nâng tay mini

Xe nâng tay mini thường có tải trọng dưới 500kg với các dòng cơ bản như:

Xe nâng tay Mini Noblelift 400kg và mini QT 500kg

3.10.1 Ưu điểm:

Xe nâng mini có kết cấu nhỏ gọn, khung sườn cấu tạo bằng inox nên trọng lượng xe rất nhỏ gọn so với các dòng xe khác.

Nó được dùng trong kho xưởng sản xuất hàng gọn nhẹ, thùng giấy carton,…các loại hàng hoá có tải trọng nhẹ.

Thuận tiện di chuyển trong không gian hẹp.

3.10.2 Nhược điểm:

Với dòng xe này chỉ sử dụng cho những hàng hoá nhỏ nhẹ, nên đối với những hàng hoá lớn, pallet sẽ không thích hợp khi sử dụng dòng này.

4. Các Cở sở Xe nâng tay của QT

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng tại Hồ Chí Minh, Bình Dương.. Công ty QT đã triển khai thêm một số cơ sở tại 2 khu vực này để khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm. Nhìn chung những sản phẩm Xe nâng tay tại Hồ Chí Minh và Xe nâng tay tại Bình Dương cũng xuất phát từ Đông Nai nên chất lượng  của 3 tỉnh thành này đều như nhau. Do đó Quý khách hàng không cần lo lắng hay bận tậm về chất lượng hay giá cả. Ngoài ra, nếu khách hàng ở 2 tỉnh thành này mà không có điều kiện mua hàng..vậy chúng tôi sẽ chuyển sản phẩm đến tay người dùng.

 

0
Zalo