Cách nhận biết xe nâng tay chính hãng

Ngày đăng: 25/07/2021 12:23 AM

Hiện nay, số lượng các đơn vị phân phối xe nâng tay trên thị trường khá nhiều. Bao gồm các cơ sở đã được phép hoạt động kinh doanh và cả những cơ sở kinh doanh chui lủi. Điều này gây ra tâm lý ái ngại khi mua sản phẩm ở khách hàng. Ngoài ra, việc đa dạng các nhà sản xuất từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… cùng khiến người tiêu dùng cảm thấy khó lựa chọn sản phẩm. Nhằm mang lại những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc, bài viết này các bạn sẽ biết cách nhận biết và phân biệt xe nâng tay chính hãng. Điều này giúp quý vị tránh rủi ro mua hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng và đặc biệt chi phí đầu tư mua sắm trang thiết bị hỗ trợ nâng hàng luôn được tối ưu nhất.

I. Tại sao sử dụng xe nâng tay trở thành một nhu cầu thiết yếu

Tại sao sử dụng xe nâng tay trở thành một nhu cầu thiết yếu

Tại sao sử dụng xe nâng tay trở thành một nhu cầu thiết yếu

Số lượng sản phẩm xe nâng bán ra trên thị trường ngày một nhiều. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng và sử dụng xe trong hoạt động sản xuất và kinh doanh ngày một cao hơn. 

Bạn có thể thấy phần lớn các xí nghiệp, nhà máy, siêu thị hay cửa hàng tạp hóa đều có sự hiện diện của xe nâng tay. Chúng không chỉ khiến việc vận chuyển và sắp xếp hàng trở nên đơn giản hơn mà còn tiết kiệm được nguồn nhân lực. Giải quyết tốt bài toán thiếu lao động tại một số cửa hàng hay cơ sở phân phối, điểm bán hàng.

Ứng dụng cơ bản nhất của xe nâng là nâng, hạ và di chuyển hàng hóa từ các địa điểm khác nhau trong phạm vi gần. Các đặc điểm chung của các xe nâng tay trên thị trường hiện nay gồm:

Giá thành phải chăng, phù hợp với khả năng chi trả và đầu tư của nhiều cửa hàng.

Tuổi thọ sản phẩm cao, có thể dùng từ 5 đến 10 năm. Đặc biệt, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa khá thấp khi cấu tạo và thiết kế của xe nâng vô cùng đơn giản.

Xe sử dụng sức nâng của tay là chính, nên chủ yếu nâng hàng hóa có khối lượng vừa phải. Tránh trọng lượng quá lớn có thể khiến cơ tay bị mỏi.

Để đảm bảo hiệu quả nhất, một cửa hàng nên trang bị từ 3 – 5 xe nâng tay. Số lượng có thể nhiều hơn khi quy mô cơ sở lớn.

II. Một số loại xe nâng tay thông dụng hiện nay trên thị trường

Có nhiều tiêu chí để phân loại xe nâng, dưới đây là một số cách giúp khách hàng nhận biết sản phẩm dễ dàng hơn:

1. Dựa trên mức độ thô sơ 

Xe nâng tay thủ công: Xe không sử dụng động cơ, các hoạt động thực hiện 100% nhờ vào lực cơ tay. Sản phẩm có thiết kế đơn giản chỉ gồm bánh xe và phần càng nâng.

Xe nâng tay bán tự động: Xe có gắn động cơ để giải phóng một phần sức nâng của tay. Vì vậy, so với xe nâng thủ công, chúng có thể nâng một khối lượng hàng hóa lớn hơn.

Xe nâng tự động sử dụng động cơ hiện đại, vừa có thể tự động di chuyển, vừa có thể tự động nâng hàng hóa mà không cần lực tác động từ con người. 

xe nâng tay

Một số loại xe nâng tay thông dụng hiện nay trên thị trường

2. Dựa trên tư thế sử dụng sản phẩm

Khi vận hành xe, bạn có thể dùng tay dắt bộ hoặc đứng lái để di chuyển xe. Dựa theo tư thế vận hành, xe nâng được phân loại tương ứng theo gồm xe nâng tay dắt bộ và xe nâng tay đứng lái.

Theo tải trọng sử dụng

Tải trọng càng lớn thì khả năng nâng đỡ hàng hóa càng cao. Một số tải trọng xe thông dụng gồm:

  • Xe nâng tay loại 500kg.
  • Xe nâng tay loại 1000kg.
  • Xe nâng tay loại 1500kg.
  • Xe nâng tay loại 2000kg.

Ngoài ra, chúng còn được chia thành các loại xe nâng theo đặc tính về chiều cao như xe nâng 1,5m; xe nâng 2m và xe nâng 3m.

III. Một số gợi ý giúp nhận biết xe nâng tay chính hãng dễ dàng 

Đầu tiên, bạn cần biết cách phân loại xe nâng tay, từ đó dễ dàng nhận diện loại xe theo từng đặc điểm khác nhau. Sau khi đã biết cách phân loại sản phẩm, để dễ dàng hơn cho việc nhận biết sản phẩm chính hãng, khách hàng có thể thực hiện các hoạt động sau:

Kiểm tra các thông số trên sản phẩm như: Tên nhà sản xuất, thương hiệu xe, chất liệu, thời gian sản xuất, tuổi thọ… Các thông tin càng rõ ràng càng tạo sự minh bạch khách hàng hơn cho xe nâng.

Kiểm tra cách thức in thông số trên xe: Thông thường, sản phẩm chính hãng sẽ được in tỉ mỉ và cẩn thận, trong khi các loại hàng giả thường in với nét mực nhạt để khách hàng khó đọc chính xác sản phẩm.

Sản phẩm uy tín thường kèm theo tài liệu cầm tay đi kèm. Đây là cuốn sổ nhỏ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng cũng như cung cấp thêm một số thông tin về xe nâng. Nhờ đó quá trình sử dụng trở nên đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, để giảm tình trạng mua hàng giả, bạn nên chọn cơ sở uy tín và có thương hiệu. Nếu còn phân vân, có thể tham khảo các dòng xe nâng của công ty TNHH Thương Mại Sản xuất QT hoặc liên hệ tới hotline 0986929243.

0
Zalo